Trò đánh tráo

- Các ông không nắm thông tin mà cũng gửi kiến nghị dừng dự án thủy điện. Các ông có lợi ích nhóm trong việc phản đối dự án xây dựng thủy điện này. Các ông, các ông, các ông…

– Nè, căn cứ vào đâu mà ông mắng xa xả từ chính quyền tới báo chí vậy?

– Thì đó, tui đang làm dự án, không ủng hộ mà còn đăng báo phản đối khắp nơi. Muốn có thông tin về dự án này thì chỉ có chúng tôi cung cấp mới chính xác, lấy thông tin từ nhà khoa học, đến chính quyền, đến người dân thì sao chính xác được. Chứng tỏ có lợi ích nhóm gì ở đây thôi.

– Xem cái dự án của ông, báo cáo đánh giá tác động môi trường thì sơ sài, không chính xác, chính quyền và các nhà khoa học phải tổ chức rất nhiều hội thảo hội nghị, nghiên cứu tới nghiên cứu lui mới đưa ra kiến nghị không thực hiện chứ có phải chỉ nghe không đâu.

– Báo cáo môi trường không chính xác thì tôi thuê chỗ khác làm lại, xây thủy điện tôi có bồi thường đàng hoàng, chặt rừng thì tôi có trồng lại, nói chung là tôi bỏ nhiều tiền vô đó, dự án vận hành sẽ góp ngân sách hàng ngàn tỷ đồng…

– Bỏ một mớ tiền vô rồi muốn hủy hoại môi trường là hủy sao, đất nước cần tiền nhưng tương lai bền vững là cần hơn cả. Lợi ích của đất nước với lợi ích của một doanh nghiệp thì đâu là lợi ích nhóm?

– Thì các ông có… nhiều nhóm, tôi chỉ có một nhóm, tức các ông vì lợi ích… nhóm lớn!

– Này, ông làm thêm nghề ảo thuật chắc chắn giàu to, đó là trò đánh tráo, ở đó ông tha hồ muốn tráo gì mà chẳng được.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận