Trò đánh tráo

- Các ông không nắm thông tin mà cũng gửi kiến nghị dừng dự án thủy điện. Các ông có lợi ích nhóm trong việc phản đối dự án xây dựng thủy điện này. Các ông, các ông, các ông…

– Nè, căn cứ vào đâu mà ông mắng xa xả từ chính quyền tới báo chí vậy?

– Thì đó, tui đang làm dự án, không ủng hộ mà còn đăng báo phản đối khắp nơi. Muốn có thông tin về dự án này thì chỉ có chúng tôi cung cấp mới chính xác, lấy thông tin từ nhà khoa học, đến chính quyền, đến người dân thì sao chính xác được. Chứng tỏ có lợi ích nhóm gì ở đây thôi.

– Xem cái dự án của ông, báo cáo đánh giá tác động môi trường thì sơ sài, không chính xác, chính quyền và các nhà khoa học phải tổ chức rất nhiều hội thảo hội nghị, nghiên cứu tới nghiên cứu lui mới đưa ra kiến nghị không thực hiện chứ có phải chỉ nghe không đâu.

– Báo cáo môi trường không chính xác thì tôi thuê chỗ khác làm lại, xây thủy điện tôi có bồi thường đàng hoàng, chặt rừng thì tôi có trồng lại, nói chung là tôi bỏ nhiều tiền vô đó, dự án vận hành sẽ góp ngân sách hàng ngàn tỷ đồng…

– Bỏ một mớ tiền vô rồi muốn hủy hoại môi trường là hủy sao, đất nước cần tiền nhưng tương lai bền vững là cần hơn cả. Lợi ích của đất nước với lợi ích của một doanh nghiệp thì đâu là lợi ích nhóm?

– Thì các ông có… nhiều nhóm, tôi chỉ có một nhóm, tức các ông vì lợi ích… nhóm lớn!

– Này, ông làm thêm nghề ảo thuật chắc chắn giàu to, đó là trò đánh tráo, ở đó ông tha hồ muốn tráo gì mà chẳng được.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khơi thông nguồn vốn đầu tư cho điện

Theo Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tổng công suất của các nguồn điện đến năm 2030 đạt khoảng 125-130GW, sản lượng điện khoảng 550-600 tỷ kWh.