Trở lại bình thường

SGGP

- Thằng nhỏ nhà tui ra Tao Đàn chơi, gặp một nhóm du khách Pháp. Xáp vô tám chuyện một hồi, họ bảo rằng đã đọc thông tin thấy dịch bệnh ở nhiều quốc gia. Nhưng lần đầu đến Việt Nam, tham quan TPHCM, họ cảm thấy an toàn.

- Đâu chỉ mình nhóm khách đó thấy vậy. Hàng ngàn du khách từ châu Âu, châu Mỹ vài ngày qua cũng nối nhau đến xứ mình. Đáng kể nhất là những đoàn khách đổ lên bờ từ các du thuyền sang trọng, được ví như khách sạn 5 sao trên biển. 

- Chỗ nào yên ổn, thân thiện thì họ chấm thôi. Ai mà chẳng quý sinh mạng mình. Khách du lịch thì luôn kén chọn điểm đến, để yên tâm thụ hưởng. Các doanh nghiệp du lịch phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc mới oải xì lô, còn những thị trường khác cũng có sụt giảm nhưng vẫn sáng đèn.

- Cứ vậy là mừng. Khách du lịch vẫn đến, nền kinh tế vẫn mở cửa đón nắng là ngon. Rồi ít bữa, sinh hoạt đủ thứ sẽ trở lại nhịp như trước. Không ai mong rủi ro tới, nhưng xứ mình phòng chống dịch bệnh được vậy là mừng.

- Mỗi biến cố xảy ra lại là một bài học mới. Thích ứng để vượt qua một cách bình tĩnh, có lớp lang là điều luôn đáng giá. Thiệt vui vì xứ mình kiểm soát yên ổn tình hình, để cuộc sống mau quay lại bình thường.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận