Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

- Khách nội tăng thì ai cũng thấy. Vậy tại sao nguồn khách quốc tế vẫn chưa lên mạnh như mong muốn?

- Khi điểm nghẽn về visa được gỡ, mối ngại ngần của khách ngoại sẽ giảm liền. Nhưng thủ tục chỉ là một chuyện. Khách quốc tế, nhất là nhóm khách chi tiêu cao, luôn khó tính trong đánh giá dịch vụ mà họ được thụ hưởng. Những nơi từng hút khách đa dạng như Phan Thiết, Nha Trang… gần đây “mất điểm” vì quá tập trung vào một dạng khách từ Đông Âu mang lại thu nhập ngắn hạn. Khi du khách càng có nhiều lựa chọn, chỗ nào không ưng vì thấy phiền, họ sẽ lập tức “quay xe”.

- Lĩnh vực nào cũng có những bài học nằm lòng riêng. Hy vọng cấp phép thêm cáp treo sẽ được cân nhắc kỹ, để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Với du lịch, sự thân thiện của thiên nhiên, văn hóa bản địa và tươi mới của sản phẩm dịch vụ luôn hấp dẫn. Sức hút của một xứ sở có thể đo đơn giản: khi đã đến lần đầu, đa số du khách sẵn lòng trở lại lần sau.

Đọc nhiều nhất

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Sự kiện & Bình luận