Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc cho biết không thể xác nhận những tin tức của báo chí Hàn Quốc về việc CHDCND Triều Tiên chuẩn bị đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon, đồng thời cho biết tranh chấp liên quan đến những tài khoản của nước này tại ngân hàng ở Ma Cau vẫn chưa được giải quyết. H.Q. (AFP)

 • Canada
 • Các nhà khoa học Canada đã sản xuất được một robot mang tên NeuroArm có khả năng thực hiện trực tiếp các ca vi phẫu thuật hoặc hỗ trợ các nhà giải phẫu thần kinh thực hiện những công việc phẫu thuật nguy hiểm nhất. NeuroArm sẽ được sử dụng lần đầu tiên vào mùa hè tới. H.Q. (AFP)

  • Italia

  Một tháp nghiêng Pisa mới sẽ được khởi công xây dựng tại Italia vào tháng tới, nằm cách tháp Pisa hiện nay 5km về phía Đông Nam, với kinh phí khỏang 50 triệu euro. Công trình mới sẽ cao bằng đúng độ cao của tháp Pisa hiện nay (55,86m), nhưng độ nghiêng được tạo ra từ việc sử dụng hiệu quả ánh sáng. K.B. (BBC)

  • Nhật Bản

  Thị trưởng thành phố Nagasaki, Itcho Ito, 61 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện sau khi bị bắn trọng thương trong lúc vận động tranh cử chức thị trưởng. Cảnh sát đã bắt hung thủ Tetsuya Shiroo, một thủ lĩnh cấp cao của băng đảng mafia lớn nhất Nhật Bản Yamaguchi-gumi.T.H. (AFP)

  • Pháp

  Số người đăng ký đi bầu Tổng thống Pháp vào ngày 22-4 tới đã tăng tới mức kỷ lục 44,5 triệu người, nhiều hơn số cử tri năm 2002 là 3 triệu người. V.L. (THX)

  Các tin, bài viết khác

  Đọc nhiều nhất

  Thủ tướng Australia Scott Morrison

  Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

  Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

  Hồ sơ - tư liệu

  Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

  Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

  Chính trường thế giới

  Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

  Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

  Chuyện đó đây

  Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

  Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.