Trung Quốc: Cấm các công ty sản xuất kem đánh răng sử dụng hóa chất độc hại

Theo Tân Hoa xã, Cơ quan Quản lý giám sát chất lượng, thanh tra và kiểm dịch Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các công ty sản xuất sản phẩm kem đánh răng sử dụng hóa chất độc hại diethylene glycol (DEG), một loại hóa chất công nghiệp thường được dùng làm dầu phanh và hóa chất chống đông. Lệnh cấm đối với các sản phẩm kem đánh răng có chứa DEG, cả nhập khẩu và xuất khẩu, có hiệu lực từ ngày 11-7.

Nhiều sản phẩm xuất khẩu của Trung Quốc như các loại tân dược, thực phẩm và đồ chơi đã bị phát hiện có chứa các thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.