Trung Quốc cảnh báo: lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng định mở các cuộc tấn công liều chết

Hãng Tân Hoa và tờ China Daily của Trung Quốc sáng nay đưa tin, giới hữu trách nước này khẳng định các lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng đang dự định mở các cuộc tấn công liều chết tàn bạo.

Người phát ngôn Bộ Công an Trung Quốc, Ngô Hòa Bình, cho biết: Chính phủ Trung Quốc đã có được những bằng chứng cho thấy, tình hình bất ổn tại Lhasa (hôm 14-3) và những cuộc biểu tình sau đó tại các khu vực người Tây Tạng ở Tây bộ Trung Quốc là hành động của những phần tử đấu tranh đòi độc lập cho Tây Tạng.

Theo ông Ngô, kế hoạch sắp tới của các lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng là tổ chức những “đội cảm tử” để mở các cuộc tấn công bạo động. Nhà chức trách đã phát hiện 178 khẩu súng, 13.000 viên đạn và 3,5 tấn chất nổ tại các tu viện ở Tây Tạng. Có 37 người ở Lhasa liên quan vụ này đã bị bắt.


C.H.

Tin cùng chuyên mục