Trung Quốc cảnh báo: lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng định mở các cuộc tấn công liều chết

Hãng Tân Hoa và tờ China Daily của Trung Quốc sáng nay đưa tin, giới hữu trách nước này khẳng định các lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng đang dự định mở các cuộc tấn công liều chết tàn bạo.

Người phát ngôn Bộ Công an Trung Quốc, Ngô Hòa Bình, cho biết: Chính phủ Trung Quốc đã có được những bằng chứng cho thấy, tình hình bất ổn tại Lhasa (hôm 14-3) và những cuộc biểu tình sau đó tại các khu vực người Tây Tạng ở Tây bộ Trung Quốc là hành động của những phần tử đấu tranh đòi độc lập cho Tây Tạng.

Theo ông Ngô, kế hoạch sắp tới của các lực lượng đòi ly khai ở Tây Tạng là tổ chức những “đội cảm tử” để mở các cuộc tấn công bạo động. Nhà chức trách đã phát hiện 178 khẩu súng, 13.000 viên đạn và 3,5 tấn chất nổ tại các tu viện ở Tây Tạng. Có 37 người ở Lhasa liên quan vụ này đã bị bắt.


C.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.