Trung Quốc: Cháy ngôi đền cổ hơn 1.000 năm tuổi

(SGGPO).- Ngôi đền Phật giáo Fahai, hơn 1.000 năm tuổi ở Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị phá hủy nặng nề do hỏa hoạn vào sáng sớm ngày 7-2.

Ngôi đền cổ Fahai đã bị thiêu rụi

Chính quyền địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát và cháy dữ dội vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) do công trình có nhiều phòng gỗ và vật dụng dễ bắt lửa.

Thành phố Phúc Châu phải huy động 21 xe chuyên dụng cùng 147 lính cứu hỏa làm việc vất vả, sau hơn 1 giờ đám cháy được khống chế.

May mắn đã không có thương vong. Hiện tại, nhà chức trách chưa thể đưa ra đánh giá thiệt hại của vụ hỏa hoạn trên. Tuy nhiên, qua những tấm hình được công bố cho thấy ngôi đền cổ Fahai đã bị thiệt hại nặng nề.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn có thể do người dân bắn pháo hoa. Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách tích cực điều tra làm rõ.

Đền cổ Fahai có niên đại vào khoảng năm 945, bên trong chứa lượng lớn sách kinh phật, nhiều pho tượng quý cùng nhiều bảo vật quốc gia.

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa Xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Độc diễn cho… một khán giả

Trong lúc các phòng hòa nhạc ở Thụy Sĩ phải đóng cửa vì giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các nhạc công thuộc Orchester de la Suisse Romande - dàn nhạc giao hưởng có tiếng ở nước này, đã tìm ra cách tiếp cận độc đáo với người yêu âm nhạc cả nước.