Trung Quốc: Cháy ngôi đền cổ hơn 1.000 năm tuổi

(SGGPO).- Ngôi đền Phật giáo Fahai, hơn 1.000 năm tuổi ở Phúc Châu tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã bị phá hủy nặng nề do hỏa hoạn vào sáng sớm ngày 7-2.

Ngôi đền cổ Fahai đã bị thiêu rụi

Chính quyền địa phương cho biết, ngọn lửa bùng phát và cháy dữ dội vào khoảng 3 giờ sáng (giờ địa phương) do công trình có nhiều phòng gỗ và vật dụng dễ bắt lửa.

Thành phố Phúc Châu phải huy động 21 xe chuyên dụng cùng 147 lính cứu hỏa làm việc vất vả, sau hơn 1 giờ đám cháy được khống chế.

May mắn đã không có thương vong. Hiện tại, nhà chức trách chưa thể đưa ra đánh giá thiệt hại của vụ hỏa hoạn trên. Tuy nhiên, qua những tấm hình được công bố cho thấy ngôi đền cổ Fahai đã bị thiệt hại nặng nề.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn có thể do người dân bắn pháo hoa. Vụ việc vẫn đang được nhà chức trách tích cực điều tra làm rõ.

Đền cổ Fahai có niên đại vào khoảng năm 945, bên trong chứa lượng lớn sách kinh phật, nhiều pho tượng quý cùng nhiều bảo vật quốc gia.

Đăng Hưng (Theo Tân Hoa Xã)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.