Trung Quốc: Gần 80% học sinh thiếu ngủ

(SGGPO).- Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Trẻ em và Thanh niên Trung Quốc ngày 12-12 cho biết, gần 80% học sinh tại Trung Quốc không có đủ thời gian để dành cho giấc ngủ.

Theo China Daily, thời gian ngủ của học sinh tiểu học và trung học ở Trung Quốc giảm liên tục trong vài năm trở lại đây. Ví dụ, trong năm 2010, thời gian ngủ trung bình của học sinh tiểu học vào các ngày trong tuần là 7 tiếng 37 phút, ít hơn 1 tiếng 22 phút so với năm 2005. Riêng đối với các ngày cuối tuần, con số này là 7 tiếng 49 phút, giảm tới 1 tiếng 47 phút.

Giáo sư Chu Hongqi thuộc trường Đại học Bắc Kinh cho biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng học sinh thiếu ngủ là do các em bị quá tải bởi áp lực học từ cả phía nhà trường và gia đình để có được kết quả học tập cao hơn.

Học sinh tiểu học và trung học Trung Quốc thường xuyên phải đi học thêm với hy vọng sẽ được nhận vào trường học tốt hơn.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây