Trung Quốc: Giấm nhiễm độc làm 11 người chết

Theo Tân Hoa xã, ngày 22-8, một vụ ngộ độc giấm ăn xảy ra tại làng Tang Châu, gần TP Hòa Điền, thuộc khu tự trị Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc, làm 11 người chết và khoảng 120 người bị suy giảm sức khỏe. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ nhỏ.

Điều tra sơ bộ cho thấy người dân đã sử dụng giấm ăn đựng trong những thùng nhựa có lẫn chất chống đông ethylene glycol, một loại hóa chất độc hại đối với cơ thể con người. Chất chống đông này thường gây ra các triệu chứng tiêu chảy và nôn.

Vụ ngộ độc xảy ra trong tháng lễ Ramadan khi đa số người dân của ngôi làng theo đạo Hồi. Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra. Từ tháng 7 tới nay, các tòa án tại Trung Quốc đã tuyên án ít nhất 10 người, trong đó có 1 án tử hình vì sản xuất hoặc bán thịt heo nhiễm độc.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.