Trung Quốc: hơn 40.000 người tái định cư an toàn sau lũ lụt

Theo Tân hoa xã, hơn 40.000 người dân Trung Quốc đã được thu xếp chỗ ở an toàn sau những trận mưa lớn gây lũ lụt đêm 25-6 tại huyện Mã Long (Malong), thành phố Khúc Tịnh (Qujing), tỉnh Vân Nam. Trận mưa lũ này đã làm một người thiệt mạng, 165 người bị thương và 10.000 ngôi nhà bị phá hỏng.

Phần lớn những người bị mất nhà cửa do lũ đã đến trú ngụ tại nhà người thân và bạn bè ở nơi an toàn. Đồng thời, chính quyền địa phương đã gửi hàng cứu trợ khẩn cấp cho những người bị nạn, gồm 17 tấn gạo, 500 chiếc lều, 3.800 chiếc chăn. Điện lưới tại khu vực này cũng đã khôi phục được 40%, dư báo trong hai ngày tới toàn vùng sẽ được cấp điện trở lại.

Theo thống kê của Tổng Ban chỉ huy phòng chống lũ lụt-hạn hán Nhà nước và Bộ Dân chính Trung Quốc, tính đến ngày 27-6, gần 70 triệu người thuộc 22 tỉnh, khu tự trị và thành phố trong cả nước bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt này, trong đó có 381 người chết, 147 người mất tích, gây tổn thất kinh tế trực tiếp khoảng 83,8 tỷ Nhân dân tệ.

Tổng Ban chỉ huy Phòng chống lũ lụt-hạn hán Nhà nước Trung Quốc cũng cho biết, do ảnh hưởng của các cơn mưa và nguồn nước đến từ hồ Phiền Dương, đoạn sông Cửu Giang thuộc dòng sông Trường Giang lần đầu tiên xuất hiện mực nước vượt quá mức nước cảnh báo.

Sáng 27-6, Tổng Ban chỉ huy này đã yêu cầu các tỉnh và khu tự trị hữu quan tiếp tục làm tốt công tác canh trực, kiểm tra đê điều và cứu hộ, đảm bảo an toàn về phòng chống lũ lụt.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.