Trung Quốc khai mạc kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XI

Theo Tân Hoa xã, tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội Trung Quốc khóa XI Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2011 đạt khoảng 8%, khống chế lạm phát ở mức khoảng 4%, tạo thêm 9 triệu việc làm ở khu vực đô thị, đảm bảo tỷ lệ thất nghiệp ở đô thị không quá 4,6%.

Trung Quốc đặt mục tiêu trong vòng 5 năm tới phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược mới gồm: năng lượng thay thế, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin thế hệ mới…

Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, cần đảm bảo sự cân bằng giữa việc duy trì sự phát triển kinh tế nhanh, tái cơ cấu kinh tế và khống chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu trong việc điều hành kinh tế vĩ mô năm 2011.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.