Trung Quốc khai trừ đảng nguyên Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh

Theo Tân Hoa xã, ngày 5-1, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã tuyên bố khai trừ đảng và cách chức chính quyền đối với nguyên Phó Bí thư Thành ủy Bắc Kinh Lữ Tích Văn vì nhiều tội danh, trong đó có tham nhũng.

Tuyên bố nêu rõ bà Lữ đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và nguyên tắc chính trị, chỉ trích vô căn cứ các chính sách chủ chốt của CPC, kết bè kéo cánh và cản trở công tác điều tra. Tuyên bố còn cho hay bà Lữ đã nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ để làm lợi cho người khác, đồng thời không quản lý thỏa đáng nhân viên dưới quyền. Ngoài ra, bà Lữ còn coi thường các quy định về tiết kiệm với việc thường xuyên lui tới các câu lạc bộ cá nhân và “tiêu xài hoang phí”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây