Trung Quốc: Lại tấn công tại trường học, 28 trẻ em bị thương

(SGGPO).- Tân Hoa xã đưa tin, vào lúc 9 giờ 30 sáng nay ( giờ địa phương), một kẻ đã mang dao tấn công một trường mẫu giáo ở thành phố Thái Hưng, tỉnh Giang Tô, làm 28 trẻ em và 3 người khác bị thương. Kẻ tấn công được cho là dân địa phương, 47 tuổi.  Hiện cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin về vụ tấn công này. Đây là vụ tấn công thứ 3 xảy ra tại các trường học ở Trung Quốc trong hai tháng gần đây.

Trần Khang Bính bị cảnh sát bắt giữ sau vụ tấn công

Trước đó, 15 giờ chiều hôm qua cũng đã xảy ra một vụ tấn công tại trường tiểu học Lôi Thành ở thành phố Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông, làm 19 người trong đó có 1 giáo viên bị thương. Theo lời kể của các nhân chứng có mặt tại hiện trường, kẻ tấn công đã bất ngờ xông vào trường, dùng dao tấn công những người y bắt gặp gồm 18 em học sinh và 1 giáo viên.

Hung thủ được xác nhận là Trần Khang Bính, một giáo viên nghi ngờ có triệu chứng tâm thần. Y đang làm việc tại trường tiểu học Hồng Quan ở thị trấn Bạch Sa, thuộc thành phố Lôi Châu. Những người bị thương trong vụ tấn công đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Hiện Trần Khang Bính đang bị thẩm vấn để điều tra làm rõ.

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm Trịnh Dân Sinh, một giáo viên bị tâm thần, gây ra vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học Nam Bình làm 8 em học bị chết, bị xử tử. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.