Trung Quốc: Lở đất kinh hoàng, 26 người chết, 40 người mất tích

26 người được xác nhận đã chết, hàng chục trường hợp khác vẫn còn mất tích trong vụ lở đất kinh hoàng “nuốt chửng” 16 hộ gia đình ở làng Gaopo thuộc huyện Zhenxiong tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vào ngày 11-1.

Tính đến 16 giờ chiều qua (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã đưa 26 thi thể ra khỏi đống đổ nát, chính quyền địa phương xác nhận, hiện còn khoảng 40 người được cho là vẫn còn bị chôn vùi trong hàng trăm ngàn mét khối bùn đất.

Thi thể nạn nhân xấu số được lực lượng cứu hộ tìm thấy

Vụ lở đất kinh hoàng xảy ra lúc 8 giờ 20 phút. Trận lở đất với hàng trăm nghìn mét khối bùn, đã chôn vùi tất cả 16 ngôi nhà ở đó.

Hơn 1.000 nhân viên cứu hộ, 5 máy xúc, 4 xe tải đã được điều động tới hiện trường tham gia tìm kiếm những người gặp nạn. Các lực lượng cứu hộ ở các địa phương lân cận cũng hỗ trợ tham gia tìm kiếm cứu hộ. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do nhiệt độ tại đây xuống rất thấp, ông Sun Anfa, chỉ huy đội cứu hộ cho biết.

Lực lượng cứu hộ tìm các nạn nhân còn mất tích

Theo Cơ quan khí tượng tỉnh Vân Nam, dự báo trong một vài ngày tới thời tiết tại khu vực này vẫn rất khắc nhiệt với mưa và tuyết rơi dày. Tháng 12-2012, tại huyện Yiliang, huyện liền kề với Zhenxiong cũng đã xảy ra một vụ lở đất khiến 19 người (gồm 18 học sinh tiểu học) thiệt mạng. 

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.