Trung Quốc: Miền Đông và miền Trung rối loạn do băng tuyết

SGGP
Trong 2 ngày 27 và 28-1, tỉnh Giang Tô ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 11cm, dẫn đến tình trạng thiếu muối để làm tan băng ở thành phố Nam Kinh.

Trung Quốc: Miền Đông và miền Trung rối loạn do băng tuyết

Gần 60 tuyến xe buýt, hơn 1.000 xe buýt đường dài và 500 chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn. Sân bay Nam Kinh cũng tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, hơn 7.000 người sống tại tỉnh lân cận An Huy bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày. Ước tính thiệt hại kinh tế do tuyết rơi tại 3 thành phố thuộc tỉnh An Huy đã lên tới 3,8 triệu USD.

Tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, nhiều tuyến đường cao tốc đã phải đóng cửa, hoặc giới hạn lượng phương tiện lưu thông do băng tuyết. Cuộc sống của hơn 670.000 người tại tỉnh Hồ Bắc cũng bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày, với thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới hơn 40 triệu USD do nhà cửa và mùa màng bị tàn phá.

Cơ quan Dân chính của tỉnh đã phân bổ gần 200.000 USD cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai và đã chuyển gần 6.000 áo khoác cùng chăn bông đến những người dân bị ảnh hưởng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.