Trung Quốc: Miền Đông và miền Trung rối loạn do băng tuyết

SGGP
Trong 2 ngày 27 và 28-1, tỉnh Giang Tô ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 11cm, dẫn đến tình trạng thiếu muối để làm tan băng ở thành phố Nam Kinh.

Trung Quốc: Miền Đông và miền Trung rối loạn do băng tuyết

Gần 60 tuyến xe buýt, hơn 1.000 xe buýt đường dài và 500 chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn. Sân bay Nam Kinh cũng tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, hơn 7.000 người sống tại tỉnh lân cận An Huy bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày. Ước tính thiệt hại kinh tế do tuyết rơi tại 3 thành phố thuộc tỉnh An Huy đã lên tới 3,8 triệu USD.

Tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc, nhiều tuyến đường cao tốc đã phải đóng cửa, hoặc giới hạn lượng phương tiện lưu thông do băng tuyết. Cuộc sống của hơn 670.000 người tại tỉnh Hồ Bắc cũng bị ảnh hưởng do tuyết rơi dày, với thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới hơn 40 triệu USD do nhà cửa và mùa màng bị tàn phá.

Cơ quan Dân chính của tỉnh đã phân bổ gần 200.000 USD cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai và đã chuyển gần 6.000 áo khoác cùng chăn bông đến những người dân bị ảnh hưởng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.