Trung Quốc ngừng sử dụng nội tạng tù nhân vào năm 2014

Một quan chức cấp cao của Trung Quốc vừa cho Reuters biết, Trung Quốc sẽ dừng sử dụng nội tạng tù nhân để cấy ghép. Trung Quốc là quốc gia duy nhất còn duy trì hệ thống lấy nội tạng từ các tử tù để cấy ghép.

Ông Hoàng Khiết Phu, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và là người đứng đầu các nỗ lực nhằm thay đổi việc cấy ghép nội tạng, cho biết, đến giữa năm 2014, Bộ Y tế sẽ yêu cầu tất cả các bệnh viện có giấy phép cấy ghép nội tạng ngừng sử dụng nội tạng tử tù.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.