Trung Quốc phạt nhà cung cấp thịt kém chất lượng cho McDonald's, KFC và Burger King

Shanghai Husi Food Co., nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn nhanh ở TP Thượng Hải, cùng công ty mẹ OSI China, thuộc OSI Group của Mỹ, vừa bị phạt hơn 24 triệu NDT (3,6 triệu USD) vì scandal thịt hết hạn sử dụng hồi năm 2014.

Shanghai Daily ngày 3-10 cho biết, Phòng Giám sát và Quản lý thị trường quận Jiading, Thượng Hải, đã phạt Husi 16,98 triệu NDT, thu hồi giấy phép sản xuất thực phẩm, tịch thu các sản phẩm và lợi nhuận bất hợp pháp.

Phòng Giám sát và Quản lý thị trường quận Xuhui, Thượng Hải, đã phạt OSI China 7,3 triệu NDT và cảnh cáo.

Dây chuyền chế biến thực phẩm của Shanghai Husi Food Co tại Thượng Hải, Trung Quốc, trước khi nhà máy bị khám xét và đóng cửa vào tháng 7-2014. Ảnh: REUTERS

Husi và những bên liên quan scandal này bị đưa vào danh sách đen, theo đó cá nhân bị cấm sản xuất và quản lý thực phẩm trong 5 năm, trong khi công ty bị hạn chế trong các lĩnh vực như tín dụng và sử dụng đất.

Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Thượng Hải đã khám xét nhà máy chế biến thực phẩm Husi ở quận Jiading sau khi một chương trình truyền hình vào tháng 7-2014 cáo buộc Husi đã tái chế thịt hết hạn sử dụng và thịt kém chất lượng.

Husi bị phát hiện đã cung cấp các loại thịt tái chế này cho các hãng thức ăn nhanh McDonald's, KFC và Burger King.

Đến tháng 2 năm nay, 10 nhân viên của OSI và 2 chi nhánh Husi tại Thượng Hải và tỉnh Hà Bắc ở Bắc Trung Quốc đã bị phạt tù đến 3 năm và mỗi chi nhánh bị phạt 1,2 triệu NDT vì sử dụng thịt tái chế.

Trong tháng 7, Tòa án Nhân dân Trung cấp Số 3 Thượng Hải đã bác kháng cáo của Husi và giữ nguyên bản án.

Các cơ quan giám sát và quản lý thị trường sau đó bắt đầu thủ tục xử phạt hành chính với Husi và OSI China.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.