Trung Quốc siết chặt quy định liên quan người nổi tiếng

SGGP
Ngày 23-11, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC) thông báo sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn việc đăng tải các thông tin liên quan đến những nghệ sĩ nổi tiếng trên mạng Internet, bao gồm thông tin về đời tư và quảng cáo. Mục đích là nhằm tạo ra môi trường Internet lành mạnh và tích cực, khi tình trạng phổ biến những chuyện phù phiếm và hâm mộ thần tượng mù quáng đang lan rộng. 

Nữ diễn viên Triệu Vy được cho là bị kiểm soát chặt chẽ vì những hành vi không chuẩn mực. Nguồn: AP

Nữ diễn viên Triệu Vy được cho là bị kiểm soát chặt chẽ vì những hành vi không chuẩn mực. Nguồn: AP

Thời gian qua, Trung Quốc liên tiếp đưa ra các quy định và thực thi những biện pháp mạnh trên thực tế nhằm “thanh lọc” giới showbiz, chấn chỉnh văn hóa tôn sùng thần tượng, đồng thời định hướng lại thẩm mỹ cho thanh thiếu niên.

Những động thái này được đưa ra sau hàng loạt vụ bê bối liên quan đến pháp lý và suy đồi về đạo đức, cũng như các trào lưu trực tuyến bị cho là “đầu độc” giới trẻ. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.