Trung Quốc thử nghiệm máy bay trên tàu sân bay

Trung Quốc lần đầu tiên thử nghiệm thành công việc cất cánh và hạ cánh các phi cơ tiêm kích J-15 (do nước này chế tạo) trên boong tàu sân bay Liêu Ninh với khối lượng tải trọng chiến đấu tối đa. Theo các báo tại Hồng Công, các máy bay đã hoàn thành cuộc tập luyện khi mang theo tên lửa và bom trong điều kiện thời tiết phức tạp. Những chiếc tiêm kích cũng thực hành khâu cất cánh và hạ cánh trong chế độ khẩn cấp với khoảng thời gian tối thiểu.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Trung Quốc đã tổ chức cuộc thử nghiệm đầu tiên cho J-15 là mẫu chiến đấu cơ tương tự như Su-33 của Nga, hạ cánh trên boong tàu sân bay. Trước đó giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với những khó khăn nghiêm trọng trong việc thực hiện hoạt động của đội máy bay hàng không mẫu hạm trên con đường vận hành toàn phần chiếc tàu sân bay đầu tiên. Trên mặt boong hàng không mẫu hạm này có thể chứa đến 30 máy bay.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.