Trung Quốc: Tổ chức đi bộ trên Vạn lý trường thành gây quỹ từ thiện phòng chống AIDS

(SGGPO).- Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2012, lần đầu tiên, Trung Quốc tổ chức chuyến đi bộ gây quỹ từ thiện chống căn bệnh thế kỷ AIDS (AIDS Walk) trên Vạn lý trường thành. Phong trào này do 3 tổ chức phi lợi nhuận đồng tổ chức và được Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ.

Từ lâu, xã hội Trung Quốc đã kỳ thị những người nhiễm HIV/AIDS, do đó, việc tổ chức sự kiện này nhằm chống phân biệt đối xử với người bệnh. Người tham gia sẽ được phổ biến kiến thức về HIV/AIDS và sẽ được tiếp xúc cũng như đồng hành cùng những người bệnh.

Trước mắt, cuộc đi bộ sẽ hạn chế số người tham dự là 150 người. Nhưng các nhà tổ chức hy vọng phong trào sẽ được các địa phương khác hưởng ứng tích cực trong những năm tiếp theo.

AIDS Walk được tổ chức lần đầu ở thành phố Los Angeles (Mỹ) vào năm 1985. Sau đó nó đã lan rộng trên toàn nước Mỹ và sang cả nước láng giềng Canada.

Theo ước tính, đến cuối năm 2011, Trung Quốc sẽ có khoảng 780.000 người nhiễm virus HIV.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.