Trung Quốc: Xe lao vào Thiên An Môn, 43 người thương vong

Tân Hoa xã ngày 28-10 đưa tin, 5 người thiệt mạng, 38 người bị thương sau khi một chiếc ô tô đâm vào đám đông và bốc cháy ở quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc. Quảng trường được phong tỏa sau vụ tai nạn. Hình ảnh công bố trên mạng cho thấy chiếc xe bốc cháy. Trong số 5 người thiệt mạng có 1 khách du lịch Philippines. Trong 38 người bị thương có 3 khách du lịch Philippines và 1 người Nhật Bản.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ việc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay bà không biết về “các chi tiết”, khi được hỏi liệu đây có phải là một vụ tấn công khủng bố. Khu vực quanh quảng trường là một trong những địa điểm công cộng được canh gác cẩn mật nhất ở Trung Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.