Trung Quốc: Xe lao vào Thiên An Môn, 43 người thương vong

Tân Hoa xã ngày 28-10 đưa tin, 5 người thiệt mạng, 38 người bị thương sau khi một chiếc ô tô đâm vào đám đông và bốc cháy ở quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc. Quảng trường được phong tỏa sau vụ tai nạn. Hình ảnh công bố trên mạng cho thấy chiếc xe bốc cháy. Trong số 5 người thiệt mạng có 1 khách du lịch Philippines. Trong 38 người bị thương có 3 khách du lịch Philippines và 1 người Nhật Bản.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ việc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay bà không biết về “các chi tiết”, khi được hỏi liệu đây có phải là một vụ tấn công khủng bố. Khu vực quanh quảng trường là một trong những địa điểm công cộng được canh gác cẩn mật nhất ở Trung Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.