Trung Quốc: Xe lao vào Thiên An Môn, 43 người thương vong

Tân Hoa xã ngày 28-10 đưa tin, 5 người thiệt mạng, 38 người bị thương sau khi một chiếc ô tô đâm vào đám đông và bốc cháy ở quảng trường Thiên An Môn, Trung Quốc. Quảng trường được phong tỏa sau vụ tai nạn. Hình ảnh công bố trên mạng cho thấy chiếc xe bốc cháy. Trong số 5 người thiệt mạng có 1 khách du lịch Philippines. Trong 38 người bị thương có 3 khách du lịch Philippines và 1 người Nhật Bản.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ việc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay bà không biết về “các chi tiết”, khi được hỏi liệu đây có phải là một vụ tấn công khủng bố. Khu vực quanh quảng trường là một trong những địa điểm công cộng được canh gác cẩn mật nhất ở Trung Quốc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />