Tin vắn

Trunq Quốc: Thêm một trận dư chấn 5 độ richter

Myanmar
Cuộc sống của gần 1,5 triệu người dân sống sót sau bão Nargis bị đe dọa nghiêm trọng khi mùa mưa đến mà vẫn phải sống trong cảnh tạm bợ, thiếu lương thực và bệnh tật đang hoành hành. V.C. (Shanghaidaily)

Ukraine
3 người bị thương và 40 người mất tích trong một vụ nổ mỏ than tại mỏ Karl Max, thuộc thị trấn Yenakiyevo, vùng Donetsk, cách thủ đô Kiev 640km về phía Đông Nam. V.C. (THX)

Trunq Quốc
Một trận dư chấn mạnh 5 độ richter xảy ra tại khu vực hồ Đường Gia Sơn gây ra lở đất, khiến nguy cơ vỡ đập vẫn cao và tình hình ở khu vực này hết sức nguy hiểm. D.V (THX)

Venezuela
Tổng thống Hugo Chavez tuyên bố sửa đổi một số điều trong luật tình báo, phản gián vừa mới ban hành cách đây 2 tuần sau khi thừa nhận luật này có một số sai sót về nội dung gây phản ứng không thuận trong dư luận tại nước này. D.V. (AP)

Mỹ
Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush đã có chuyến thăm 1 ngày bất ngờ tới Afghanistan và dự kiến sẽ gặp Thủ tướng nước này Hamid Karzai. D.V. (AP)

Nhật Bản
Chính phủ Nhật Bản cho biết các ngân hàng nước này đang phải gánh khoản lỗ lên tới 8 tỷ USD, liên quan tới cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp ở Mỹ.Khi cộng gộp những thua lỗ liên quan gián tiếp tới cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp, tổng mức thiệt hại lên tới 23 tỷ USD. V.A. (Theo Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.