Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà và chúc tết các hộ nghèo ở Quảng Trị

Ngày 24-1, đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn tỉnh Quảng Trị.

Tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác đã tặng 550 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Tuấn Anh gửi lời hỏi thăm, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời mong bà con sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Đồng thời đánh giá cao những hoạt động phúc lợi thiết thực chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Đồng chí Trần Tuấn Anh đề nghị tỉnh Quảng Trị cùng với Ủy ban MTTQ, các tổ chức công đoàn tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống nhân dân.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà và chúc tết các hộ nghèo ở Quảng Trị ảnh 1 Đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người khó khăn tại tỉnh Quảng Trị
Đoàn công tác đã thăm, chúc tết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh gửi lời chúc Tết đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị năm mới với nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu.
Đồng chí Trần Tuấn Anh cho rằng, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã có nhiều sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quyết liệt trong tổ chức triển khai, nỗ lực vượt qua thách thức, biến khó khăn thành tiềm năng, cơ hội để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong đó có những thành tựu nổi bật được đánh giá cao như thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19, hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2021, GDP tăng 6,5%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà và chúc tết các hộ nghèo ở Quảng Trị ảnh 2 Đoàn công tác chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị
Phát huy những kết quả đã đạt được, tỉnh cần tập trung phát huy tốt lợi thế và tiềm năng của địa phương, rà soát hoàn thiện hệ thống quy hoạch theo Luật Quy hoạch. Quá trình quy hoạch phải có tầm nhìn xa để phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như khai thác lợi thế phát triển của hành lang kinh tế Đông – Tây, quy hoạch phải không chồng lấn, hướng tới phát triển các cụm liên kết ngành công nghiệp có lợi thế, khai thác liên kết vùng. Tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mức sống người dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững, cần có chiến lược thu hút các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước vào đầu tư.
Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ (ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng), thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Xuân Phi (thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng), thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng, thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Tin cùng chuyên mục