Trường ĐH Tôn Đức Thắng dẫn đầu cả nước về công bố quốc tế

SGGPO
Theo thống kê của Web of Science, tính từ ngày 1-8-2018 đến ngày 31-7-2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng dẫn đầu cả nước về công bố quốc tế với 1.407 công trình trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục ISI.

Theo TS Lê Văn Út, Trưởng phòng Quản lý Phát triển Khoa học công nghệ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, thống kê của Web of Science (là một dịch vụ lập chỉ mục trích dẫn khoa học quốc tế thuộc Viện Thông tin Khoa học (ISI, Institute for Scientific Information – Hoa Kỳ), tính từ ngày 1-8-2018 đến ngày 31-7-2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng dẫn đầu cả nước về công bố quốc tế với 1.407 công trình trên các tạp chí hàng đầu thế giới thuộc danh mục ISI.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với 755 công trình; ĐH Quốc gia TPHCM: 618 công trình; ĐH Quốc gia Hà Nội: 307 công trình; Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: 271 công trình.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng dẫn đầu cả nước về công bố quốc tế ảnh 1 Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm
Về tốc độ phát triển, Trường ĐH Tôn Đức Thắng tăng gần gấp đôi giữa năm sau và năm trước; đồng thời duy trì tốc độ này hầu như trong suốt 5 năm qua.
TS Lê Văn Út cũng cho biết thêm, dự kiến đến năm 2024, tổng công bố quốc tế mỗi năm của trường sẽ đạt ít nhất 6.000 công trình, tương đương với những đại học hàng đầu của ASEAN (trừ một vài đại học TOP 3 khu vực).

Cùng với những thành công về công bố quốc tế, trường này đã thành công vượt bậc nhiều mặt, từ giáo dục, khoa học công nghệ, đến quốc tế hóa, xếp hạng đại học và kiểm định trường học, kiểm định chương trình.

Trường đã được kiểm định bởi HCERES (Pháp), được kiểm định 4 chương trình giáo dục bởi AUN-QA (tổ chức kiểm định thuộc Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á).

Trong thời gian tới trường tiếp tục đặt mục tiêu đạt chuẩn bị kiểm định các chương trình còn lại bởi AUN-QA, ABET (Hoa Kỳ) và AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business - Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (Hoa Kỳ).

>> Tốp cơ sở giáo dục của Việt Nam về công bố quốc tế tính từ ngày 1-8-2018 đến ngày 31-7-2019 (Nguồn: Web of Science)

 

TT

ĐƠN VỊ KHOA HỌC

TỔNG SỐ CÔNG BỐ ISI

1

Đại học Tôn Đức Thắng

1.407

2

Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam

755

3

Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

618

4

Đại học quốc gia Hà Nội

307

5

Đại học bách khoa Hà Nội

271

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng