Trưởng khoa sản bị phạt 25 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề

(SGGP).- Ngày 12-5, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 25 triệu đồng và cấm sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong vòng 6 tháng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. 

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa nhận đơn của chị N.T.D. (TP Nha Trang, Khánh Hòa) về sự cố thai nhi tử vong. Theo đó, từ cuối tháng 11-2014 đến cuối tháng 1-2015, chị D. đều đặn đến phòng khám tư của bác sĩ Tâm để khám thai định kỳ. Ngày 28-1, sau khi được bác sĩ Tâm siêu âm và bán thuốc, nhưng về nhà sản phụ D. có triệu chứng bất thường. Sau khi gọi điện thoại cho bác sĩ Tâm xin tư vấn thì được biết, trong quá trình siêu âm, bác sĩ Tâm phát hiện tim thai nhi có lớp màng nhưng hẹn đến ngày 1-2 mới tái khám. Lo lắng, chị D. đến một phòng khám tư khác thì phát hiện thai nhi đã tử vong trước đó.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn