Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng và chấm dứt hoạt động cơ sở 2

SGGPO
Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (địa chỉ 355 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6).

Theo đó, biên bản kết luận thanh tra cho biết trường này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính gồm: vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh và vi phạm quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký hoặc công nhận thực hiện dịch vụ giáo dục.

Trong đó, Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 25 triệu đồng về hành vi vi phạm vào điều 8, Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể là hành vi vi phạm quy định về tổ chức tuyển sinh.

Ngoài ra, trường này còn bị phạt thêm 20 triệu đồng do hành vi vi phạm điều 6, Nghị định 04/2021/NĐ-CP của Chính phủ, cụ thể là vi phạm quy định về cho phép hoạt động giáo dục, đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đăng ký hoặc công nhận thực hiện dịch vụ giáo dục.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Trường THCS-THPT Đào Duy Anh chuyển học sinh lớp 10 đang theo học tại cơ sở 2 của trường (đường Nguyễn Văn Vịnh, quận Tân Phú) sang cơ sở giáo dục khác đủ điều kiện được phép hoạt động giáo dục và còn chỉ tiêu tuyển sinh, đồng thời chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp về người học.

Riêng đối với học sinh khối 11 và 12, nhà trường có trách nhiệm chuyển người học về địa điểm đã được cấp phép.  

Thời gian khắc phục là 30 ngày, kể từ ngày nhà trường nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục (quyết định được ký ngày 28-9-2022).

Cũng theo quyết định, cơ sở 2 ở đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh không được tiếp tục hoạt động tại địa chỉ nói trên.

Trước đó, vào tháng 2-2022, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã ký văn bản không cho phép Trường THCS-THPT Đào Duy Anh tổ chức hoạt động giáo dục tạm ở cơ sở 2 do chưa đủ điều kiện cấp phép hoạt động.

Tuy nhiên, cơ sở 2 của Trường THCS-THPT Đào Duy Anh vẫn hoạt động bình thường, đồng thời vẫn tuyển sinh lớp 10 đầu năm học 2022-2023.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục