Truy tặng bằng khen cho phóng viên Đinh Hữu Dư bị lũ cuốn khi đang tác nghiệp

SGGPO
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai vừa quyết định truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng - Trưởng Ban cho phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hy sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về phòng chống thiên tai".

Tin liên quan

Phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN (Ảnh: Facebook Đinh Hữu Dư)

Phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN (Ảnh: Facebook Đinh Hữu Dư)

Để tôn vinh tinh thần quả cảm, quên mình khi tác nghiệp tại vùng lũ nguy hiểm nhằm đưa thông tin phản ánh về tình hình thiên tai trong đợt lũ từ ngày ngày 10 đến 12-10 của  phóng viên Đinh Hữu Dư (phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi ở Yên Bái ngày 11-10), tại cuộc họp chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 11 tổ chức chiều nay 14-10 ở Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai đã quyết định truy tặng Bằng khen của Bộ trưởng - Trưởng Ban cho phóng viên Đinh Hữu Dư "Vì đã có hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về phòng chống thiên tai".
Trước đó, vào trưa 11-10, khi đang tác nghiệp đưa tin, ghi hình, chụp ảnh trên cầu Ngòi Thia, gồm 5 nhịp nối huyện Văn Chấn với thị xã Nghĩa Lộ của tỉnh Yên Bái, phóng viên Đinh Hữu Dư (Cơ quan thường trú TTXVN tại Yên Bái) đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập.
Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại trường đại học. Anh là thạc sĩ báo chí hệ chính quy, trúng tuyển Kỳ thi tuyển phóng viên của TTXVN năm 2016, sau đó anh nhận nhiệm vụ do TTXVN phân công tại Cơ quan TTXVN tại Yên Bái từ 1-10-2016.
Liên quan tới trường hợp phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Ngòi Thia, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu TTXVN đề xuất khen ngợi phóng viên Đinh Hữu Dư lên Chính phủ. 
UBND tỉnh Yên Bái cũng đã có Bằng khen đối với phóng viên Đinh Hữu Dư. “Đây là phóng viên luôn xông pha trên mọi mặt trận, đi vào những vùng nguy hiểm để tác nghiệp và đưa những hình ảnh, thông tin kịp thời, nhanh nhất đến độc giả. Trong đợt lũ quét, lũ ống xảy ra tại huyện Mù Cang Chải tháng 8-2017, phóng viên Đinh Hữu Dư cũng có mặt đầu tiên để đưa tin,” bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại cuộc họp với Phó Thủ tướng. 

VĂN PHÚC - HUỲNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Tháo gỡ để ngăn đình trệ vận tải hàng hóa

Mặc dù Chính phủ và các bộ ngành đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, tuy nhiên, trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn đang phải oằn mình bởi gánh nặng chi phí, đối mặt với ùn tắc ngay cả trên tuyến đã được công bố là “luồng xanh” quốc gia.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn