Truy tìm Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng và Dịch vụ Tam Đa

SGGPO
Ngày 28-9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đang điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh cho thuê máy móc, mua thiết bị xây dựng cung cấp cho các công trình xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng và Dịch vụ Tam Đa (hay gọi là Công ty Tam Đa).

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 5-2014 đến tháng 9-2017, bà Huỳnh Lê Hoa đã vay mượn tiền từ bà Nguyễn Thị Hoa để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thiết bị xây dựng cho thuê của Công ty Tam Đa do ông Nguyễn Hữu Đức (chồng của bà Huỳnh Lê Hoa, SN 1967, ngụ TP Đà Nẵng, trú TPHCM) là người đại diện pháp luật kiêm giám đốc.

Bà Nguyễn Thị Hoa đã giao tiền cho bà Huỳnh Lê Hoa nhiều lần bằng hình thức tiền mặt và chuyển khoản với tổng số tiền gần 35 tỷ đồng. Sau này, bà Nguyễn Thị Hoa mới biết bà Huỳnh Lê Hoa không dùng số tiền trên để đầu tư theo thỏa thuận mà sử dụng vào mục đích cá nhân và mua bất động sản.

Bà Nguyễn Thị Hoa còn cung cấp, cho bà Huỳnh Lê Hoa thuê 16 loại thiết bị xây dựng để phục vụ cho các công trình của Công ty Tam Đa với tổng chi phí thuê gần 230 triệu đồng. Nhưng đến nay, bà Huỳnh Lê Hoa vẫn chưa thanh toán khoản chi phí thuê thiết bị xây dựng nêu trên cho bà Nguyễn Thị Hoa.

Ngoài ra, ngày 23-11-2016, bà Huỳnh Lê Hoa có viết giấy cam kết bán căn nhà tại quận 9 (nay là TP Thủ Đức), TPHCM cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Hoa với số tiền là 3 tỷ đồng. Bà Huỳnh Lê Hoa đã hẹn vợ chồng bà Nguyễn Thị Hoa đến ngày 28-2-2017 ra phòng công chứng để chuyển nhượng căn nhà nói trên. Tuy nhiên sau đó, bà Huỳnh Lê Hoa không thực hiện mà bỏ trốn.

Quá trình điều tra, công an xác định bà Huỳnh Lê Hoa và ông Nguyễn Hữu Đức không có mặt tại địa phương, nơi đăng ký cư trú, không rõ đi đâu, làm gì.

Để phục vụ yêu cầu điều tra, công an đề nghị ông Nguyễn Hữu Đức liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM ở số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM hoặc điều tra viên Nguyễn Nam Hào, cán bộ điều tra Tăng Trần Minh Châu, số điện thoại 0937.319.399 để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc đang điều tra.

Trong 15 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu đương sự không đến làm việc thì Cơ quan CSĐT Công an TPHCM sẽ xác định dương sự bỏ trốn và sẽ giải quyết theo quy định pháp luật. Nếu ai biết nơi ở của ông Đức thì báo cho Công an TPHCM để xử lý theo quy định.

AN PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Ngày 2-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Văn Minh (65 tuổi, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè) để điều tra, làm rõ về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án