Truyền hình trực tiếp phiên tòa xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

SGGPO
Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt bản án 30 năm tù vì tham nhũng khi ra tòa vào chiều thứ sáu 6-4.

Tin liên quan

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Tòa án Trung tâm Seoul cho biết, hôm nay 3-4, 3 thẩm phán phụ trách xét xử bà Park đã quyết định cho phép phiên tòa xử bà Park được truyền hình trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên một phiên tòa được truyền hình trực tiếp từ khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc sửa đổi quy định vào năm ngoái, cho phép truyền hình trực tiếp một phiên tòa nếu được xem là cần thiết và vì lợi ích công chúng.

Bà Park, bị phế truất năm ngoái và sau đó bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng làm chao đảo chính trường Hàn Quốc, sẽ ra tòa trong phiên xử hình sự bắt đầu lúc 2 giờ 10 phút chiều 6-4.

Công tố viên đã đề nghị bản án 30 năm tù cho bà Park với 18 tội tham nhũng, gồm tham ô, lạm quyền và làm lộ bí mật nhà nước.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.