Truyền hình trực tiếp phiên tòa xử cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

SGGPO
Cựu Tổng thống Park Geun-hye đối mặt bản án 30 năm tù vì tham nhũng khi ra tòa vào chiều thứ sáu 6-4.

Tin liên quan

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đến Tòa án Trung tâm Seoul trong phiên điều trần ngày 10-10-2017. Ảnh: YONHAP

Theo Yonhap, Tòa án Trung tâm Seoul cho biết, hôm nay 3-4, 3 thẩm phán phụ trách xét xử bà Park đã quyết định cho phép phiên tòa xử bà Park được truyền hình trực tiếp.

Đây là lần đầu tiên một phiên tòa được truyền hình trực tiếp từ khi Tòa án Tối cao Hàn Quốc sửa đổi quy định vào năm ngoái, cho phép truyền hình trực tiếp một phiên tòa nếu được xem là cần thiết và vì lợi ích công chúng.

Bà Park, bị phế truất năm ngoái và sau đó bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng làm chao đảo chính trường Hàn Quốc, sẽ ra tòa trong phiên xử hình sự bắt đầu lúc 2 giờ 10 phút chiều 6-4.

Công tố viên đã đề nghị bản án 30 năm tù cho bà Park với 18 tội tham nhũng, gồm tham ô, lạm quyền và làm lộ bí mật nhà nước.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.