Từ 14 -11, phân làn, phân luồng giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

SGGP
Kể từ ngày 14-11, Sở GTVT TP sẽ tổ chức phân luồng, phân làn giao thông trước khu vực ga đi và ga đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 7-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, tình trạng đón, trả khách tại khu vực ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra rất lộn xộn và theo đề xuất của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, kể từ ngày 14-11, Sở GTVT TP sẽ tổ chức phân luồng, phân làn giao thông trước khu vực ga đi và ga đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, phương tiện ra vào các tuyến đường nội bộ trong sân bay cần phải chú ý biển báo, đặc biệt là xe taxi, xe công nghệ... đi đúng làn đường quy định. Phương án điều chỉnh cụ thể tại khu vực ga quốc nội, làn A chỉ dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; làn B và làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); làn D (trong nhà xe TCP) chỉ dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Đối với khu vực ga quốc tế đến, làn A dành cho xe đến 16 chỗ; làn B dành cho xe trên 16 chỗ và xe taxi. Tại ga quốc tế đi, làn A dành cho xe đến 16 chỗ; làn B dành cho xe trên 16 chỗ và xe taxi.

Sở GTVT TPHCM đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cơ quan liên quan triển khai lắp đặt biển báo, xác định tên các làn, biển báo cấm, biển hướng dẫn ở vị trí dễ quan sát để người điều khiển phương tiện nhận biết từ xa và chấp hành theo đúng quy định; thường xuyên theo dõi tình hình giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả các phương tiện dừng đón/trả khách không quá 3 phút. Tại các làn đường đều có lắp đặt hệ thống camera giám sát, phương tiện nào dừng, đỗ sai quy định sẽ bị cơ quan chức năng phạt “nguội” qua hình ảnh. 

Đối với khu vực các tuyến đường xung quanh sân bay, Thanh tra Sở GTVT TP thường xuyên bố trí lực lượng phối hợp với Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Đội CSGT quận Tân Bình, quận Gò Vấp, điều tiết giao thông, kiểm tra, xử lý các xe vi phạm lưu thông vào đường cấm, khu vực cấm; các xe taxi vi phạm luật... 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.