Từ 15-7, chạy thêm tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn- Nha Trang

SGGPO
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, từ 15-7 sẽ tổ chức chạy thêm 1 đôi tàu khách chất lượng cao trên tuyến Sài Gòn - Nha Trang và áp dụng chương trình khuyến mại giảm giá vé.

 

Sắp đưa tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang vào hoạt động. Ảnh minh họa

Sắp đưa tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang vào hoạt động. Ảnh minh họa

Đây là đoàn tàu đóng mới thứ 2 được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đưa vào khai thác trên tuyến này sau một thời gian đoàn tàu chất lượng cao đầu tiên được đưa vào hoạt động và được hành khách đánh giá cao.

Đoàn tàu mới được thiết kế tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Nội thất, các thiết bị bên trong được sử dụng với màu sắc phù hợp, với nhiều tiện ích. Điểm đặc biệt của các toa xe này là thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách. Toa xe giường nằm được thiết kế bằng vật liệu composite màu trắng. Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế có nhiều tiện ích, có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh, có giá để hành lý được thiết kế rộng rãi. Các thiết bị khác như bồn rửa mặt, buồng vệ sinh, bậc lên xuống toa xe... đều được thiết kế hiện đại, hợp vệ sinh, đáp ứng nhu cầu hành khách.

Theo lịch trình, tàu SNT2 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút đến Nha Trang lúc 5 giờ 27 phút. Các ga đón tiễn khách: Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Tháp Chàm, Nha Trang. Tàu SNT1 xuất phát tại Nha Trang lúc 20 giờ 6 phút đến ga Sài Gòn lúc 4 giờ 4 phút. Các ga đón tiễn khách: Nha Trang, Tháp Chàm, Biên Hòa, Dĩ An , Sài Gòn.

Đặc biệt, từ 14-8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ giảm giá cho hai đoàn tàu này với giá vé chỉ từ 280.000 đồng đến 485.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp lễ, tết). Hành khách mua trước nhiều ngày (từ 20 ngày trở lên) đi suốt chặng được giảm từ 20% đến 30% giá vé.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />