Từ 1-7, cuộc thi Ngôi sao tuổi teen Việt Nam 2011 chính thức khởi động

° Ngày 1-7, UBND TPHCM chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với Tổng Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sài Gòn khẩn trương thực hiện việc thỏa thuận vị trí lắp đặt các đồng hồ tổng; đẩy nhanh thủ tục cấp phép đào đường và xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc của tiểu dự án Giảm thất thoát nước TPHCM (thuộc dự án Phát triển cấp nước đô thị Việt Nam). (Q.HÙNG)

° Nằm trong chương trình phối hợp thực hiện các hoạt động giáo dục giữa Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, từ ngày 1-7 cuộc thi Ngôi sao tuổi teen Việt Nam 2011 đã chính thức khởi động. Thang điểm cho các thí sinh sẽ căn cứ vào những tiêu chí: Tài năng, học vấn (30%); vẻ đẹp (30%); thân thiện, nhân ái (20%); ứng xử (20%). Cùng đó, Ngôi sao tuổi teen Việt Nam 2011 cũng ưu tiên cho các thí sinh có tài năng về hát, vũ đạo, biểu diễn thời trang, diễn xuất, dẫn chương trình… (V.XUÂN)

° UBND tỉnh Đắc Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông lâm sản - vật tư nông nghiệp Tân Phú (TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc) 70 triệu đồng. Công ty này bị xử phạt do không thực hiện việc giám sát chất thải và xả thải vào nguồn nước không có giấy phép. (C.HOAN)

° Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TPHCM vừa tổ chức họp mặt các công nhân và chủ nhà trọ vừa được công nhận là có khu lưu trú văn hóa dành cho thanh niên- công nhân trên địa bàn TP. Đến nay, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TPHCM đã ra mắt được 14 khu lưu trú văn hóa tại quận 7, 12, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, Hóc Môn. Mỗi khu được trang bị ti vi, máy vi tính, quạt máy, tủ sách. (M.H.)

° Ngày 1-7, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Sài Gòn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng chung cư SCREC II tại khu đô thị mới An Phú - An Khánh, quận 2, TPHCM. Theo dự án được phê duyệt, chung cư SCREC II tọa lạc trên khu đất 3.700m², cao 18 tầng, với tổng số 104 căn hộ, diện tích căn hộ có các loại từ 90m², 110m² và 200m². Dự án có tổng vốn đầu tư 283 tỷ đồng, thời gian thi công 18 tháng. (L.THIỆN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

LTS: Trong khi các doanh nghiệp vận tải và người dân không ngừng than phiền vì bị trạm thu phí BOT bủa vây khiến chi phí vận tải bị đẩy lên cao thì các doanh nghiệp đầu tư BOT cũng liên tục kêu khó vì doanh thu sụt giảm và đối diện nguy cơ phá sản. Bài toán BOT cần một cái nhìn thực sự công bằng để có hướng giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên liên quan.

Quy hoạch

Tin buồn