Từ 17 giờ ngày 3-5: Hà Nội dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cafe vỉa hè

SGGPO
Ngày 3-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện hỏa tốc gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tin liên quan

 

Từ 17 giờ ngày 3-5: Hà Nội dừng hoạt động quán ăn, uống đường phố, trà đá, cafe vỉa hè ảnh 1 Từ 17 giờ ngày 3-5, Hà Nội tạm dừng hoạt động các quán ăn uống, trà đá, cafe vỉa hè để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, công điện nêu rõ: Từ 17 giờ ngày 3-5 tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP Hà Nội.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2-5 trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND TP Hà Nội chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cầu thủ thứ 12

- Cổ động viên của đội MU lừng danh bên giải ngoại hạng Anh mới đây đã xịt lốp xe chở đội đối thủ truyền kiếp. Mục đích của họ là để trận đấu bị hoãn nhằm gây áp lực lên giới chủ. Nhân chuyện đó, cũng có khán giả xứ mình hỉ hả: “Về chơi xấu, tây cũng đâu thua ta”!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn