Từ chối tiếp nhận đoàn 1.000 xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 15-12, Bộ GTVT đã chính thức có văn bản gửi chính quyền thành phố Bằng Tường, Quảng Tây (Trung Quốc) thông báo không đồng ý tiếp nhận đoàn xe du lịch 1.000 chiếc của Trung Quốc vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 1-12, Bộ GTVT đã nhận được văn bản của chính quyền thành phố Bằng Tường đề nghị cấp phép cho 1.000 xe với khoảng 1.500 người vào du lịch tại Việt Nam và quá cảnh sang các nước ASEAN, nhân dịp hội chợ thương mại Việt Nam - Trung Quốc trong tháng 12-2014. Theo đề xuất, 1.000 xe này sẽ chia thành nhiều tuyến đi du lịch khắp Việt Nam, trong đó có những đoàn xuyên Việt từ Lạng Sơn đến Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, TPHCM, hoặc quá cảnh sang Lào, Campuchia. Bộ GTVT đã có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương liên quan để xin ý kiến về đề xuất này. Tuy nhiên, ý kiến từ Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan đã bày tỏ quan điểm không đồng tình việc xe du lịch Trung Quốc vào Việt Nam với số lượng lớn.

Trong văn bản trả lời chính quyền thành phố Bằng Tường, Bộ GTVT nêu rõ phát triển du lịch là cần thiết và Bộ GTVT luôn ủng hộ, song với số lượng xe lớn như vậy thì không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh cho đoàn xe.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: