Từ ngày mai 16-11, Khánh Hòa cho mở lại bar, karaoke, vũ trường...

SGGPO

Từ 0 giờ ngày mai 16-11, các quán karaoke, massage, bar, vũ trường ở tỉnh Khánh Hòa được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Quán karaoke tại Khánh Hòa sẽ được mở cửa trở lại vào ngày mai 16-11

Quán karaoke tại Khánh Hòa sẽ được mở cửa trở lại vào ngày mai 16-11

Ngày 15-11, UBND Khánh Hòa đã có thông báo cho phép quán bar, vũ trường, karaoke, massage…, được mở cửa trở lại sau thời gian ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, phòng trà ca nhạc, masage, trò chơi điện tử được mở cửa khi đáp ứng các điều kiện, tiêu chí phòng chống dịch. Cơ sở chỉ được hoạt động 50% công suất. Những người tham gia các hoạt động này buộc phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh, thẻ vàng Covid), phải quét mã QR, và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các hoạt động khác như hội nghị, hội thảo, lễ hội, tiệc cưới, văn hóa nghệ thuật, hoạt động tôn giáo…, được phép tổ chức, nhưng hạn chế số người tham dự (không quá 100 người tại một điểm). Khi tham gia, mọi người phải đảm bảo giãn cách, quét mã QR, tuân thủ nguyên tắc 5K, và chỉ có những người có thẻ xanh, thẻ vàng Covid.

Trước đó, cuối tháng 9 vừa qua, tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch “Thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế - xã hội”, và nới lỏng giãn cách xã hội sau khi đánh giá kiểm soát được dịch bệnh.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.