Anh

Tuần hành kêu gọi bảo vệ môi trường

Ngày 3-12, hàng ngàn chiến sĩ bảo vệ môi trường đến từ 32 nước trong đó có Canada, Nhật Bản, Bangladesh, Brazil... đã tuần hành tại thủ đô London của Anh, kêu gọi những hành động thiết thực về bảo vệ mội trường, chống sự ấm lên của Trái Đất.

Hoạt động này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức Chiến dịch chống biến đổi khí hậu của Anh, quy tụ nhiều nhóm hoạt động và chính trị gia bảo vệ môi trường.

Đoàn tuần hành đã đi qua  dinh thự của Thủ tướng Anh (trong ảnh), kêu gọi chính phủ tái khẳng định cam kết của mình trong Nghị định thư Kyoto về giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời chỉ trích chính quyền Mỹ phớt lờ dư luận, chối bỏ nghĩa vụ của mình.

Cuộc tuần hành lớn này được tổ chức trong bối cảnh tại Montreal (Canada) đang diễn ra hội nghị quốc tế đầu tiên nhằm đánh giá tiến trình thực hiện Nghị định thư Kyoto và thảo luận mục tiêu tiếp theo cho giai đoạn "hậu Kyoto".

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây