Tuần hành quy mô lớn kêu gọi bảo vệ người Mỹ gốc Á

SGGP
Ngày 4-4 (giờ địa phương), hơn 10.000 người Mỹ gốc Á đã tập trung tại TP New York để tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận người gốc Á tại Mỹ.

Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại New York, Mỹ, ngày 27-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại New York, Mỹ, ngày 27-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Người biểu tình tập trung tại quảng trường Foley ở Hạ Manhattan, tuần hành tới công viên Tòa thị chính và qua cầu Brooklyn trước khi dừng chân ở Cadman Plaza, quận Brooklyn.

Những người tuần hành gồm có các quan chức địa phương, nạn nhân của nạn thù hận và những người đến từ các cộng đồng thiểu số khác nhau trên cả nước Mỹ, chủ yếu là người gốc Hoa và hàng trăm người gốc Nepal, Myanmar, Malaysia.

Người biểu tình kêu gọi chính phủ tăng cường hành động, cũng như kêu gọi người dân trong cộng đồng này đăng ký tham gia bầu cử để thể hiện tiếng nói của mình.

Người biểu tình cũng kêu gọi chính phủ liên bang công nhận ngày 4-4 hàng năm là ngày “Stop Hate Day” (Ngày Chấm dứt thù hận) tại Mỹ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.