Tuần hành quy mô lớn kêu gọi bảo vệ người Mỹ gốc Á

SGGP
Ngày 4-4 (giờ địa phương), hơn 10.000 người Mỹ gốc Á đã tập trung tại TP New York để tham gia cuộc tuần hành quy mô lớn kêu gọi chấm dứt tình trạng thù hận người gốc Á tại Mỹ.

Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại New York, Mỹ, ngày 27-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Người dân tham gia tuần hành phản đối bạo lực nhằm vào người gốc Á tại New York, Mỹ, ngày 27-3-2021. Ảnh: THX/TTXVN

Người biểu tình tập trung tại quảng trường Foley ở Hạ Manhattan, tuần hành tới công viên Tòa thị chính và qua cầu Brooklyn trước khi dừng chân ở Cadman Plaza, quận Brooklyn.

Những người tuần hành gồm có các quan chức địa phương, nạn nhân của nạn thù hận và những người đến từ các cộng đồng thiểu số khác nhau trên cả nước Mỹ, chủ yếu là người gốc Hoa và hàng trăm người gốc Nepal, Myanmar, Malaysia.

Người biểu tình kêu gọi chính phủ tăng cường hành động, cũng như kêu gọi người dân trong cộng đồng này đăng ký tham gia bầu cử để thể hiện tiếng nói của mình.

Người biểu tình cũng kêu gọi chính phủ liên bang công nhận ngày 4-4 hàng năm là ngày “Stop Hate Day” (Ngày Chấm dứt thù hận) tại Mỹ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.