Tuần làm việc thứ 5 của kỳ họp Quốc hội - Thông qua 6 luật, 2 nghị quyết

(SGGP).– Hôm nay 15-11, kỳ họp thứ 8 Quốc hội (QH) khóa XII bước vào tuần làm việc thứ 5 với nội dung trọng tâm là công tác lập pháp.

Cụ thể, QH sẽ biểu quyết thông qua Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Viên chức; Luật Tố tụng hành chính; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Khoáng sản (sửa đổi). Hai nghị quyết cũng sẽ được biểu quyết thông qua, gồm Nghị quyết về Phân bổ ngân sách trung ương năm 2011 và Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của QH năm 2011.

Các dự án Luật Khiếu nại, Luật Thủ đô, Luật Tố cáo, Luật Đo lường, Luật Lưu trữ và Luật Kiểm toán độc lập sẽ được QH thảo luận, cho ý kiến tại hội trường, trong khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Hợp tác xã (sửa đổi) được xem xét, cho ý kiến tại các tổ đại biểu.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP