Tuần lễ “Giáo dục vì phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”

(SGGPO). - Tuần lễ Toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người tại Việt Nam năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 2-5 đến 8-5 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”. Tuần lễ này được Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục phát động và là một sự sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5 trên phạm vi toàn cầu.

Mục tiêu của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục; vận động để Chính phủ, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm, hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

Năm nay, để triển khai tuần lễ có hiệu quả, Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa đề nghị các địa phương tích cực tham gia hưởng ứng dưới hình thức tọa đàm hoặc tổ chức theo “Kế hoạch bài giảng - Câu chuyện lớn”. Thành phần tham dự gồm có các lãnh đạo địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội về việc giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn