Tuần lễ “Giáo dục vì phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”

(SGGPO). - Tuần lễ Toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người tại Việt Nam năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 2-5 đến 8-5 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”. Tuần lễ này được Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục phát động và là một sự sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5 trên phạm vi toàn cầu.

Mục tiêu của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục; vận động để Chính phủ, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm, hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

Năm nay, để triển khai tuần lễ có hiệu quả, Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa đề nghị các địa phương tích cực tham gia hưởng ứng dưới hình thức tọa đàm hoặc tổ chức theo “Kế hoạch bài giảng - Câu chuyện lớn”. Thành phần tham dự gồm có các lãnh đạo địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội về việc giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Trang nghiêm lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Từ Đàm

Sáng 15-5, tại lễ đài chính chùa Từ Đàm (TP Huế), Ban tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2566 tại Thừa Thiên - Huế long trọng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2566 với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và hàng ngàn người dân.


Bút Sài Gòn

15 giây

- Số hóa trong giải quyết thủ tục hành chính ở xứ mình thời gian qua đã đi khá nhanh. Làm hộ chiếu, căn cước công dân gắn chip, thủ tục sản xuất kinh doanh… đều có những tiến bộ mới mẻ. Chẳng hạn, quy trình cấp giấy chứng nhận khai báo hóa chất ở Bộ Công thương đã rút thời gian từ 5 ngày xuống còn 15 giây.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Hùng từ trần

Nghệ sĩ Nhân dân ĐẶNG HÙNG (Đặng Phải), sinh năm 1936, tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, đã từ trần vào lúc 5 giờ 30 ngày 8-5-2022.