Tuần lễ sách hay – Tri ân độc giả

Là hoạt động của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân Kỷ niệm 35 năm thành lập diễn ra từ ngày 2-10 đến 9-10-2012.

Dịp này, NXB sẽ giới thiệu 30 tựa sách mới xuất bản: Đi qua thời gian (Bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND TP. HCM); Trại giam tù binh Phú Quốc – thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (Ban Liên lạc tù binh Việt Nam);  Các chế độ hôn nhân và gia đình Việt Nam xưa và nay (Luật sư Phan Đăng Thanh – Trương Thị Hòa);  Côn Đảo từ góc nhìn lịch sử (TS. Nguyễn Đình Thống); Bài ca hy vọng vẫn còn ngân vang (truyện về nữ biệt động Sài Gòn Nguyễn Thị Mai / Tác giả Mã Thiện Đồng); Kinh tế biển Việt Nam trên đường phát triển và hội nhập (Ngô Lực Tải); Toa thuốc Đông y Cổ truyền Việt Nam (BS. Nguyễn Văn Hưởng);  Kỳ diệu dàn hòa tấu nội tiết (GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng); Gia cố tình yêu (Tiểu thuyết của Thanh Sam Lạc Thác / Dịch giả: Nhiên Nhiên); Đảo trị liệu bí ẩn (Tiểu thuyết của Febastian Sitzek / Dịch giả: Phan Ba); Những tác phẩm của nhà thơ Phạm Thiên Thư: Hát ru Việt Sử Thi; Hậu Kiều - Đoạn trường vô thanh; Huyền ngôn xanh; Kinh hiền hội hoa đàm; Kinh ngọc - Qua suối mây hồng; Từ điển Đời; Từ điển Cười… và hàng ngàn tựa sách đủ các lĩnh vực được giảm giá đặc biệt.

Ngoài ra, bạn đọc còn được nhận nhiều phần quà hấp dẫn: Với hóa đơn mua sách từ 50.000đ được tặng ngay một bút bi xinh xắn;  Với hóa đơn mua sách từ 100.000đ được tặng ngay một quyển sách hay; Với hóa đơn mua sách từ 500.000đ, độc giả sẽ nhận ngay một thẻ độc giả thân thiết, được mua sách với giá giảm thêm 5% áp dụng cho 12 tháng tại NHÀ SÁCH TỔNG HỢP… Cơ hội mua sách có chữ ký của GS. Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc, Nhà thơ Phạm Thiên Thư…

Đặc biệt, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên ra mắt trang web sách điện tử www.sachweb.vn với hàng ngàn tựa sách phong phú, đa dạng được bán với giá siêu hấp dẫn, chỉ từ 5.000đ - 50.000đ/quyển. 

Việt Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa