Tuân thủ rẹt rẹt

SGGP
- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

- Làm sai quy định thì không gọi là sơ sẩy, mà là vi phạm pháp luật. Xứ mình cho tới giờ vẫn được coi là một trong vài điểm sáng an toàn hiếm hoi trên toàn cầu. Đó không phải là hên, mà do ngay từ đầu, từ trên xuống dưới đã nghiêm túc làm theo quy định.

- Nhưng trong nhiều thứ, cứ đụng đến ý thức cá nhân là lại có trường hợp lộn xộn. Làm thế nào để sự tự giác trở thành điều đương nhiên cho mọi cá nhân?

- Đối với dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho chính mình là thứ thiết thân chớ đâu phải là chuyện xa vời. Sức khỏe, sinh mạng của mình có biết quý, thì mới quý những cái đó cho người khác, cho cộng đồng. Ai có vi phạm sai bậy thì xử lý nghiêm ngắn, những người khác dòm đó làm gương.

- Phải vậy thôi. Pháp luật áp dụng công bằng. Dịch bệnh vẫn cứ rập rình, lơ mơ là dính chấu. Đã có quy định rõ ràng, cả cộng đồng đều phải tuân thủ rẹt rẹt.               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận