Tuân thủ rẹt rẹt

SGGP
- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

- Làm sai quy định thì không gọi là sơ sẩy, mà là vi phạm pháp luật. Xứ mình cho tới giờ vẫn được coi là một trong vài điểm sáng an toàn hiếm hoi trên toàn cầu. Đó không phải là hên, mà do ngay từ đầu, từ trên xuống dưới đã nghiêm túc làm theo quy định.

- Nhưng trong nhiều thứ, cứ đụng đến ý thức cá nhân là lại có trường hợp lộn xộn. Làm thế nào để sự tự giác trở thành điều đương nhiên cho mọi cá nhân?

- Đối với dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho chính mình là thứ thiết thân chớ đâu phải là chuyện xa vời. Sức khỏe, sinh mạng của mình có biết quý, thì mới quý những cái đó cho người khác, cho cộng đồng. Ai có vi phạm sai bậy thì xử lý nghiêm ngắn, những người khác dòm đó làm gương.

- Phải vậy thôi. Pháp luật áp dụng công bằng. Dịch bệnh vẫn cứ rập rình, lơ mơ là dính chấu. Đã có quy định rõ ràng, cả cộng đồng đều phải tuân thủ rẹt rẹt.               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.