Tuân thủ rẹt rẹt

SGGP
- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

- Làm sai quy định thì không gọi là sơ sẩy, mà là vi phạm pháp luật. Xứ mình cho tới giờ vẫn được coi là một trong vài điểm sáng an toàn hiếm hoi trên toàn cầu. Đó không phải là hên, mà do ngay từ đầu, từ trên xuống dưới đã nghiêm túc làm theo quy định.

- Nhưng trong nhiều thứ, cứ đụng đến ý thức cá nhân là lại có trường hợp lộn xộn. Làm thế nào để sự tự giác trở thành điều đương nhiên cho mọi cá nhân?

- Đối với dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho chính mình là thứ thiết thân chớ đâu phải là chuyện xa vời. Sức khỏe, sinh mạng của mình có biết quý, thì mới quý những cái đó cho người khác, cho cộng đồng. Ai có vi phạm sai bậy thì xử lý nghiêm ngắn, những người khác dòm đó làm gương.

- Phải vậy thôi. Pháp luật áp dụng công bằng. Dịch bệnh vẫn cứ rập rình, lơ mơ là dính chấu. Đã có quy định rõ ràng, cả cộng đồng đều phải tuân thủ rẹt rẹt.               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.