Tướng Mỹ cung cấp chi tiết kế hoạch NATO triển khai quân tại Ba Lan

Ngày 4-10, hãng Sputnik đưa tin, trong buổi trả lời phỏng vấn với Đài Tiếng nói Ba Lan mới đây, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Tướng Ben Hodges đã nêu những nét chính trong kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tăng cường hiện diện ở Đông Âu.

Tướng Hodges cho hay, một lữ đoàn thiết giáp hạng nặng đồn trú tại Fort Carson ở bang Colorado (Mỹ) sẽ tới cảng Bremerhaven của Đức vào giữa tháng 1-2017 và nhanh chóng có mặt tại miền Tây Ba Lan vào giữa tháng 2-2017. Lữ đoàn sẽ thực hiện hoạt động luân phiên trong 9 tháng, một phần tại các nước Baltic, một phần ở Romania, Bulgaria nhưng phần lớn sẽ được duy trì tại Ba Lan.

Tướng Hodges cũng đề cập tới một tiểu đoàn không quân sẽ được triển khai tại căn cứ Powidz ở Ba Lan vào khoảng tháng 3 đến tháng 4-2017. Mỹ sẽ cung cấp một trung đoàn xe bọc thép Stryker đặt tại Đức.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.