Tướng Mỹ cung cấp chi tiết kế hoạch NATO triển khai quân tại Ba Lan

Ngày 4-10, hãng Sputnik đưa tin, trong buổi trả lời phỏng vấn với Đài Tiếng nói Ba Lan mới đây, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Tướng Ben Hodges đã nêu những nét chính trong kế hoạch của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tăng cường hiện diện ở Đông Âu.

Tướng Hodges cho hay, một lữ đoàn thiết giáp hạng nặng đồn trú tại Fort Carson ở bang Colorado (Mỹ) sẽ tới cảng Bremerhaven của Đức vào giữa tháng 1-2017 và nhanh chóng có mặt tại miền Tây Ba Lan vào giữa tháng 2-2017. Lữ đoàn sẽ thực hiện hoạt động luân phiên trong 9 tháng, một phần tại các nước Baltic, một phần ở Romania, Bulgaria nhưng phần lớn sẽ được duy trì tại Ba Lan.

Tướng Hodges cũng đề cập tới một tiểu đoàn không quân sẽ được triển khai tại căn cứ Powidz ở Ba Lan vào khoảng tháng 3 đến tháng 4-2017. Mỹ sẽ cung cấp một trung đoàn xe bọc thép Stryker đặt tại Đức.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.
" />