Tuyên dương 34 thanh niên, công nhân tiêu biểu

Liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” năm 2015

(SGGP).- Ngày 31-5, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức liên hoan “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TPHCM” lần 2 - năm 2015.

Hoạt động nhằm giúp đoàn viên thanh niên ở các cơ sở Đoàn và công nhân làm việc ở các KCX, KCN, cụm công nghiệp trên địa bàn TP được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Đồng thời giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp sáng tạo của thanh niên - công nhân, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công việc.

Các thanh niên công nhân có thành tích xuất sắc nhận giấy chứng nhận “Thủ lĩnh thanh niên”

Sáng cùng ngày, gần 500 đoàn viên, thanh niên và công nhân đã đến dâng hoa, báo công lên Bác ở Quảng trường Tượng đài Bác (quận 1). Tại đây, Thành đoàn đã trao giấy chứng nhận “Thủ lĩnh thanh niên công nhân TP năm 2015” cho 300 thanh niên - công nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội - phong trào thanh niên. Ngay sau lễ khai mạc liên hoan diễn ra, các bạn trẻ đã chia làm 3 nhóm, tổ chức tặng quà cho thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động ở quận 12; tham quan các mô hình làm việc, các sáng kiến trong sản xuất - chế biến, ứng xử do công nhân sáng tạo tại Công ty Lâm nghiệp Sài Gòn, Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (chi nhánh TPHCM)…

Chiều cùng ngày, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức tuyên dương, trao giấy khen, biểu trưng “Thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu” cùng tiền thưởng 3 triệu đồng/cá nhân cho 34 gương thanh niên công nhân tiêu biểu. Đây là các cá nhân được bầu chọn từ 52 hồ sơ 48 đơn vị đề xuất. Các thanh niên công nhân được tuyên dương là những bí thư, phó bí thư các chi đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên các doanh nghiệp; chi hội trưởng chi hội nhà trọ văn hóa, khu lưu trú văn hóa; chủ nhiệm; phó chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội nhóm trong các đơn vị, doanh nghiệp… có thành tích xuất sắc trong hoạt công tác Đoàn, có nhiều sáng tạo nâng chất hoạt động Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp, câu lạc bộ, đội nhóm…

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU