Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn

Theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị này sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về sử dụng thực phẩm an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng lây lan dịch bệnh.

Theo báo cáo của ban, trong 6 tháng đầu năm, qua xét nghiệm nhanh 49 mẫu thực phẩm, có 2 mẫu không đạt các chỉ tiêu về hàn the, formol, phẩm màu. Ban cũng phối hợp với UBND quận huyện và TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu này tại các chợ truyền thống. Kết quả có 42/553 mẫu không đạt. 

Kiểm tra 3.147 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thời gian này, đoàn kiểm tra phát hiện 102 cơ sở vi phạm, xử phạt 96 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Ban cũng rà soát, tổng hợp thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và phát hiện 63/3.800 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, chuyển thanh tra xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục