Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn

SGGP
Theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị này sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về sử dụng thực phẩm an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng lây lan dịch bệnh.

Theo báo cáo của ban, trong 6 tháng đầu năm, qua xét nghiệm nhanh 49 mẫu thực phẩm, có 2 mẫu không đạt các chỉ tiêu về hàn the, formol, phẩm màu. Ban cũng phối hợp với UBND quận huyện và TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu này tại các chợ truyền thống. Kết quả có 42/553 mẫu không đạt. 

Kiểm tra 3.147 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thời gian này, đoàn kiểm tra phát hiện 102 cơ sở vi phạm, xử phạt 96 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Ban cũng rà soát, tổng hợp thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và phát hiện 63/3.800 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, chuyển thanh tra xử lý theo quy định.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.