Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn

SGGP
Theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị này sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về sử dụng thực phẩm an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng lây lan dịch bệnh.

Theo báo cáo của ban, trong 6 tháng đầu năm, qua xét nghiệm nhanh 49 mẫu thực phẩm, có 2 mẫu không đạt các chỉ tiêu về hàn the, formol, phẩm màu. Ban cũng phối hợp với UBND quận huyện và TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu này tại các chợ truyền thống. Kết quả có 42/553 mẫu không đạt. 

Kiểm tra 3.147 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thời gian này, đoàn kiểm tra phát hiện 102 cơ sở vi phạm, xử phạt 96 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Ban cũng rà soát, tổng hợp thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và phát hiện 63/3.800 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, chuyển thanh tra xử lý theo quy định.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn