Tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn

SGGP
Theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, trong 6 tháng cuối năm 2021, đơn vị này sẽ tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về sử dụng thực phẩm an toàn, thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh cá nhân phòng lây lan dịch bệnh.

Theo báo cáo của ban, trong 6 tháng đầu năm, qua xét nghiệm nhanh 49 mẫu thực phẩm, có 2 mẫu không đạt các chỉ tiêu về hàn the, formol, phẩm màu. Ban cũng phối hợp với UBND quận huyện và TP Thủ Đức lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu này tại các chợ truyền thống. Kết quả có 42/553 mẫu không đạt. 

Kiểm tra 3.147 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong thời gian này, đoàn kiểm tra phát hiện 102 cơ sở vi phạm, xử phạt 96 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 1,5 tỷ đồng. Ban cũng rà soát, tổng hợp thông tin quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và phát hiện 63/3.800 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm, chuyển thanh tra xử lý theo quy định.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn