Tỷ giá USD/VND giảm, VN-Index vượt 990 điểm

SGGP
Sau khi tăng mạnh vào cuối tuần trước, tỷ giá USD/VND trong ngày 27-8 tại các ngân hàng thương mại cũng như trên thị trường tự do quay đầu giảm 20-30 đồng/USD.

Cụ thể, NHNN công bố tỷ giá trung tâm áp dụng trong ngày là 22.683 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với thứ bảy tuần trước. Với biên độ ±3% đang được áp dụng, các ngân hàng được áp dụng với tỷ giá trần là 23.363 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.003 đồng/USD.

Khảo sát giá USD trên thị trường tự do cho thấy, các cửa hàng mua đổi ngoại tệ tại TPHCM cũng đã giảm 10-15 đồng/USD, giao dịch phổ biến ở mức 23.495 đồng/USD mua vào và 23.525 đồng/USD bán ra.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giao dịch đầu tuần 27-8 với hàng loạt cổ phiếu (CP) thuộc nhóm tài chính, ngân hàng đồng loạt tăng giá. VN-Index có thời điểm tiến sát 1.000 điểm. Tuy nhiên, đến phiên chiều, đà tăng của thị trường đã giảm đi đáng kể trước áp lực bán dâng cao, nhiều CP tăng mạnh trong phiên sáng quay về tham chiếu và giảm trở lại. Tổng khối lượng giao dịch đạt 242 triệu cổ phiếu, trị giá 5.200 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế