Tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Đức sụt giảm mạnh

SGGP
Theo đó, 47% số người được hỏi muốn Thủ tướng Angela Merkel từ chức trước năm 2021.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nguồn: STEM

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Nguồn: STEM

Theo kết quả cuộc khảo sát của YouGov do hãng thông tấn DPA công bố, 47% số người được hỏi muốn Thủ tướng Angela Merkel từ chức trước năm 2021, thời điểm nhiệm kỳ thủ tướng thứ 4 liên tiếp của bà kết thúc, cao hơn so với con số 36% trong một cuộc thăm dò khác diễn ra hồi đầu tháng 10 vừa qua.
Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, 36% số người được hỏi muốn Thủ tướng Merkel kết thúc trọn vẹn nhiệm kỳ 4 năm của bà, thấp hơn so với 44% trong cuộc thăm dò cách đây 3 tháng. 
Kết quả cuộc khảo sát lần này cho thấy sự ủng hộ của người dân Đức đối với Thủ tướng Angela Merkel đang giảm dần, đặc biệt trong bối cảnh bà và liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) đang tiến hành các cuộc đàm phán tái lập “đại liên minh” với đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) nhằm chấm dứt bế tắc chính trị tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.