Vụ lừa đảo lãi suất cao qua mạng

UBND TPHCM chỉ đạo Công an TP khẩn trương điều tra, xử lý đối tượng liên quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa có văn bản chỉ đạo Công an TPHCM và các Sở Bưu chính - Viễn thông, Văn hóa - Thông tin khẩn trương chủ động phối hợp điều tra vụ lừa đảo lãi suất cao qua mạng Internet nhằm sớm làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của tập thể, cá nhân có liên quan trong tổ chức và đường dây hoạt động lừa đảo để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Văn bản chỉ đạo này xuất phát từ việc thời gian gần đây trên báo chí đồng loạt đưa tin về tổ chức lừa đảo lãi suất qua mạng, trong đó có nhiều nạn nhân ở TPHCM với số tiền thiệt hại nhiều tỷ đồng, vụ việc đã gây tác hại xấu đến tình hình an ninh trật tự của TP.

L.C.Q.

Vụ lừa tiền qua mạng
Tiếp tục truy quét các đại lý của Colony Invest

Ngày 21-11, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt, khám xét khẩn cấp với Ngô Ngọc Bàn (SN 1950, ở Châu Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh) - một “chân rết” trong mạng lưới lừa đảo gửi tiền lãi suất cao Colony Invest. Khám nhà Bàn, cơ quan điều tra thu 3 sổ ghi chép cá nhân có thông tin về kinh doanh tài chính đa cấp trên mạng, một giấy thông báo nội bộ đôn đốc các “đầu mối” nộp tiền.

Tại cơ quan công an, Bàn bước đầu thừa nhận đã tham gia mạng Colony Invest từ đầu tháng 9-2007, thông qua Nguyễn Thị Xạ, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội. Về quê Bắc Ninh, Bàn mở rộng mạng lưới, lập thêm khoảng 40 đến 50 thành viên. Đến kỳ nộp tiền, Bàn đi thu rồi chuyển cho Xạ. Tới nay, Bàn đã thu trên 25.000 USD của các nhà đầu tư và được hưởng hoa hồng khoảng 3.000 USD.

Còn tại Quảng Bình, ngày 20-11, cơ quan điều tra đã bắt vợ chồng Trần Xuân Hợi và Trần Thị Bồn, trú ở thành phố Đồng Hới. Hợi thừa nhận đã thu hơn 2 tỷ đồng của hàng ngàn khách hàng. Cặp vợ chồng này còn tổ chức “hội nghị khách hàng” nhằm quảng bá và thu hút nhiều người tham gia.

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án