UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln

SGGP
Liên quan vụ xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 17-4 có bài Cao ốc Lancaster Lincoln xây ngược quy trình, phản ánh công trình này (tại số 428-430 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TPHCM; chủ đầu tư là Công ty TNHH Trung Thủy) được xây dựng với quy mô 2 tòa tháp căn hộ 40 tầng, 1 cao ốc văn phòng 8 tầng và 2 tầng hầm, đã thi công khi chưa được cấp phép. Dù chính quyền phường và quận đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân thủ, tiếp tục thi công. Sau 3 tháng dự án thi công không phép, đến ngày 8-12-2017, Sở Xây dựng TPHCM lại cấp giấy phép xây dựng phần ngầm dự án cho Công ty TNHH Trung Thủy.
UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý sai phạm trong xây dựng cao ốc Lancaster Lincoln  ảnh 1 Công trình cao ốc căn hộ - thương mại Lancater Lincol  được cấp phép để hợp thức hóa vi phạm 
Bài báo đặt vấn đề: Vì sao một dự án cao ốc quy mô lớn như vậy mà ngang nhiên xây dựng không phép, sai phạm có hệ thống, không tuân thủ các quyết định đình chỉ xây dựng, nhưng lại được Sở Xây dựng cấp giấy phép hợp thức hóa khi phần ngầm dự án đã xây xong? Đến lúc hạng mục móng, hầm của dự án đã xây dựng xong, Sở Xây dựng căn cứ vào cơ sở nào để thẩm định, cấp giấy phép khi mọi thứ đã nằm dưới lòng đất?
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn phản hồi, cho biết: Qua phản ánh của Báo SGGP, ngày 19-4, UBND TPHCM đã có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra nội dung phản ánh, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả cho UBND TPHCM trước ngày 25-4-2018. 

MINH THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Bảo mật thông tin cá nhân trên tài khoản định danh điện tử

Tài khoản định danh điện tử (TKĐDĐT) sử dụng trên ứng dụng định danh điện tử VNeID được tích hợp một số thông tin cá nhân và có thể thay thế một số giấy tờ tùy thân. Nhiều bạn đọc thắc mắc những ai bắt buộc phải đăng ký TKĐDĐT, và vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên TKĐDĐT như thế nào?

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.
" />