Ưu tiên vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

SGGP
Chiều 3-7, đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc Công ty Siam City Ciment.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Từ hiệu quả của liên doanh tại Việt Nam, ông Richart cho biết, trong vòng 1 năm tới, Công ty Siam City Ciment sẽ đầu tư sản xuất thêm tại Việt Nam, trong đó có nhiều quy trình xử lý chất thải hiện đại. Bên cạnh đó, công ty đang nghiên cứu sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn xỉ và tro từ các nhà máy thép và nhiệt điện.

Đồng chí Lê Văn Khoa khẳng định, lãnh đạo TPHCM luôn tạo điều kiện  thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào TPHCM; chủ trương giảm việc sử dụng gạch nung gây ô nhiễm môi trường và làm hao hụt nguồn tài nguyên, vì vậy, hoan nghênh công ty tập trung vào sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và đề nghị công ty nghiên cứu tận dụng chất thải còn lại sau khi đốt rác của TPHCM để sản xuất vật liệu xây dựng.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tỉnh ĐBSCL cần khẩn trương nạo vét thủy lợi tích trữ nước

ĐBSCL: Dồn sức phòng chống hạn mặn

Theo nhận định của Tổng cục Khí tượng thủy văn và Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, tình hình xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020 đến sớm và nặng hơn so với trung bình nhiều năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư