Ưu tiên vật liệu xây dựng thân thiện môi trường

SGGP
Chiều 3-7, đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc Công ty Siam City Ciment.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa tiếp ông Philippe Richart. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Từ hiệu quả của liên doanh tại Việt Nam, ông Richart cho biết, trong vòng 1 năm tới, Công ty Siam City Ciment sẽ đầu tư sản xuất thêm tại Việt Nam, trong đó có nhiều quy trình xử lý chất thải hiện đại. Bên cạnh đó, công ty đang nghiên cứu sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn xỉ và tro từ các nhà máy thép và nhiệt điện.

Đồng chí Lê Văn Khoa khẳng định, lãnh đạo TPHCM luôn tạo điều kiện  thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào TPHCM; chủ trương giảm việc sử dụng gạch nung gây ô nhiễm môi trường và làm hao hụt nguồn tài nguyên, vì vậy, hoan nghênh công ty tập trung vào sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường và đề nghị công ty nghiên cứu tận dụng chất thải còn lại sau khi đốt rác của TPHCM để sản xuất vật liệu xây dựng.

 

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc vào giữa tháng 9 gây mưa gió tại Hà Nội. Ảnh: MAI LOAN

Không khí lạnh tràn về quá sớm

Thông thường mọi năm, phải tới tháng 10 mới bắt đầu xuất hiện không khí lạnh ở miền Bắc của nước ta, nhưng từ đầu tháng 9-2020 đến nay, đã có 3 đợt không khí lạnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tăng mảng xanh cho các địa danh lịch sử

Góp thêm mảng xanh là cách để tôn tạo khu di tích lịch sử ngày càng khang trang hơn. Nghĩ vậy nên trong suốt 9 năm qua, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 đã không ngừng đầu tư, tạo thêm mảng xanh, giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử.

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.