Vận động tặng sách cho học sinh ngoại thành

(SGGP).- Văn phòng Hội Xuất bản Việt Nam tại TPHCM phối hợp cùng Thành đoàn TPHCM, Sở GD-ĐT, Sở TT-TT và Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phát động cuộc vận động “Tặng sách cho học sinh ngoại thành TPHCM”.

Cuộc vận động nhằm khích lệ và hình thành một lớp bạn đọc mới ham mê đọc sách từ tuổi thơ, góp phần thực hiện chiến lược phát triển văn hóa đọc bền vững. Các thể loại sách được khuyến khích ủng hộ cho các em gồm: sách phổ biến kiến thức khoa học, truyện tranh, học làm người, kỹ năng thực hành xã hội, truyện văn học… Đặc biệt, ban tổ chức mong muốn các nhà hảo tâm hỗ trợ sớm các loại sách dạy ngoại ngữ, tin học, dạy nghề, sách giáo khoa, tham khảo… để tặng cho các thư viện, học sinh nghèo ở các huyện ngoại thành kịp đón năm học mới 2015- 2016.

Ban tổ chức cuộc vận động sẽ nhận sách tận nơi theo đề xuất của cá nhân, đơn vị tặng sách. Sau khi thẩm định, phân loại nội dung, độ tuổi, sách sẽ được chuyển đến các thư viện trường học, các huyện ngoại thành, khu công nghiệp… để phục vụ bạn đọc nhỏ tuổi.

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dọn kho đón tết cùng Nhã Nam

Dọn kho đón tết cùng Nhã Nam

Từ ngày 14 đến 17-1, vào lúc 8 giờ - 22 giờ mỗi ngày sẽ diễn ra chương trình “Dọn kho đón Tết 2021” do Công ty Sách Nhã Nam tổ chức.

Phim

Lộ diện quán quân Dự án làm phim 48 giờ 2020

Dự án làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 (48HFP Việt Nam 2020) đã chính thức khép lại sau 6 tháng tranh tài, với sự tham dự của 114 bộ phim ngắn đến từ 1.000 nhà làm phim trẻ.


Âm nhạc

Nhất Sinh và những khúc ca ngọt ngào, chân quê

Tôi lớn lên từ vành nôi/Tôi lớn lên từ bờ tre/Tôi lớn lên từ lời ru…/Bên mái tranh chiều ngày xưa/Chiếc võng kẽo kẹt mẹ đưa/Với tiếng ru hời hời ru/Man mác tâm hồn trẻ thơ/Xao xuyến đến tự bấy giờ… Giữa những ngày gần tết này, khi ngoài phố tất bật bao ngược xuôi người và xe, thì ở đây, trong không gian nhỏ một quán cà phê, NSƯT Nhất Sinh đã hát cho tôi nghe Mẹ và lời ru.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.